10 สถานที่ห้ามพลาดในสิงคโปร์ ปี 2015

10 สถานที่ห้ามพลาดในสิงคโปร์ ปี 2015 ที่โหวตโดยนักท่องเที่ยวมากกว่าล้านคนใน Tripadvisor มีที่ไหนบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

❶ Singapore Flyer 

singapore-flyer

Singapore Flyer  เป็นชิงช้าสวรรค์สำหรับชมวิวที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีความสูงเทียบเท่ากับอาคาร 42 ชั้น หรือ ประมาณ 165 เมตร  สามารถชมวิวรอบเกาะได้แบบ  360 º นอกจากนั่นยังมีกิจกรรมให้เลือกทำอีกมากมาย เช่น afternoon tea หรือ จะเป็นอาหารเย็น

ที่ตั้ง: 30 Raffles Avenue, Singapore 039803, Singapore

ราคาค่าขึ้น Singapore Flyer:  ผู้ใหญ่ (อายุ 13 ขึ้นไป) 33 SGD, เด็ก (อายุ 3-12) 21 SGD , ผู้สูงอายุ (อายุ 60 ขึ้นไป) 24 SGD

เวลาทำการ: 8.00am – 10.00pm

 

❷ Marina Bay Sands Skypark

view-from-the-top

ชมสวนลอยฟ้า สระว่ายน้ำ และห้ามพลาดจุดชมวิว บนชั้น 57 ของโรงแรมมาริน่า เบย์ นักท่องเที่ยวสามารถชมวิวทั้งหมดของสิงคโปร์ได้ภายในไม่กี่นาที นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและบาร์ รวมถึงร้านขายของให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินอีกด้วย

ที่ตั้ง: Marina Bay Sands Hotel, Singapore 018956, Singapore

ราคาเข้า Skypark Observation deck:  ผู้ใหญ่ (อายุ 13 ขึ้นไป) 23 SGD, เด็ก (อายุ 3-12) 17 SGD , ผู้สูงอายุ (อายุ 60 ขึ้นไป) 20 SGD

เวลาทำการ: 9:30am to 10pm (11pm ในคืนวันศุกร์, เสาร์ และอาทิตย์)

 

 

❸ Buddha Tooth Relic Temple and Museum 

Buddha

Buddha Tooth Relic Temple and Museum หรือที่คนไทยรู้จักในชื่อว่า วัดพระเขี้ยวแก้ว เนื่องจากสถานที่แห่งนี้ ชั้นบนสุดได้เก็บพระบรมสารีริกธาตุ พระเขี้ยวแก้ว (พระทนต์) ของพระพุทธเจ้าไว้  ดังนั้นถ้าไปสิงคโปร์ อย่าลืมไปแวะสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลของตัวเองกันนะคะ

ที่ตั้ง: 288 South Bridge Road, Singapore 058840, Singapore

ราคา: ไม่เสียค่าเข้าชม

เวลาทำการ : 7:00 am – 7:00 pm

 

❹ Kranji War Memorial 

kranji-war-memorial

The Kranji War Memorial and Cemetery เป็นอนุสรณ์สถานและสุสานที่ฝังศพทหารบกและทหารอากาศของ 24,346 นาย ในสังกัด British Commonwealth and Empire ที่หาศพไม่เจอในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ซึ่ง 9,295 นาย เป็นคนอังกฤษ อนุสรณ์สถาน มีเสาคอนกรีท 13 เสา สลักชื่อทหารที่เสียชีวิต 24,346 นาย War Cemetery ซึ่งอยู่ด้านหน้ากางเขนแห่งการเสียสละชีพ  (the Cross of Sacrifice) และอนุสรณ์สถาน จะเป็นหลุมฝังศพทหาร 4,465 นาย ซึ่งเป็นคนอังกฤษมากถึง 2445 นาย  รวมทั้งหลุมศพนิรนามอีก 589 แห่ง แต่ละหลุมจะมีแผ่นหินสีขาวตั้งเป็นสัญลักษณ์ พร้อมตราประจำหน่วยรบแกะสลักไว้บนแผ่นหิน เรียงรายเป็นแถวบนผืนหญ้าสีเขียวและพุ่มไม้ดอก และทิวไม้ใหญ่

ที่ตั้ง: 9 Woodlands Road, Singapore 738656, Singapore

ราคา: ไม่เสียค่าเข้าชม

เวลาทำการ : 7:00 am – 18:30 pm

 

❺ Merlion Park 

Merlion

Merlion park เป็นสวนสาธารณะใช้สำหรับพักผ่อนหย่อนใจของชาวสิงคโปร์ และยังเป็นที่ตั้งของ Merlion 2 ตัว นั่นคือตัวใหญ่ซึ่งความสูง 8.6 เมตร หนัก 70 ตัน ทำด้วยซีเมนต์ฟอนดู (Fondu) ตั้งตะหง่าน พ่นน้ำจากปากลงมาสู่แม่น้ำ และตัวเล็กซึ่งมีความสูงเพียง 2 เมตร หนัก 3 ตัน ทำจากซีเมนต์ฟอนดู (Fondu) ผิวทำจากจานลายคราม (สังเกตุว่าผิวจะแตกๆ เป็นลายๆ) และ ตาทำจากถ้วยชาสีแดง พ่นน้ำลงในบ่อ  ดั้งนั้นไม่แปลกใจว่าทำไม Merlion Park จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวห้ามพลาดในการมาถ่ายรูปกับสัญลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์

ที่ตั้ง: One Fullerton | Fullerton Road, Singapore 049213, Singapore

ราคา: ไม่เสียค่าเข้าชม

เวลาทำการ : 24 hr

 

❻ NUS Baba House

nus-baba-house

Baba House เป็นบ้านพักเก่าแก่ของชาว Peranakan (กลุ่มลูกครึ่งมลายู-จีนที่มีวัฒนธรรมผสมผสาน และสร้างวัฒนธรรมแบบใหม่ขึ้นมาโดยเป็นการนำเอาส่วนดีระหว่างจีน และมลายูมารวมกัน) ซึ่งคาดว่าสร้างขึ้นในปี คศ.ๅคุจ  ปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์ซึ่งอยู่ในความดูแลของ National University of Singapore museum เพื่อใช้แสดงประวัติและวัฒนธรรมความเป็นอยู่ของคนเปอรานากัน

ที่ตั้ง: 157 Neil Road, Singapore, Singapore

ราคา: ไม่เสียค่าเข้าชม แต่ต้องทำการจองทัวร์ล่วงหน้า โดยมีรอบที่กำหนดไว้และรับแค่รอบละ 13 คนเท่านั้น

เวลาทำการ : Mondays – 2pm Tuesdays – 6.30Pm Thursdays – 10am Saturdays – 11am

 

❼ Bukit Brown Cemetery

filename-p1011534-jpg

สุสาน Bukit Brown เป็นสถานที่ฝังศพขนาดใหญ่ในประเทศสิงคโปร์ เปิดเมื่อปี คศ1922 โดยรัฐบาลที่อยู่ภายใต้อาณานิคมของอังกฤษ ให้เป็นสุสานสาธารณะของคนจีน เป็นสถานที่ฝังศพของบุคคลสำคัญและมีชื่อเสียงในอดีตหลายท่าน ปัจจุบันสุสานBukit Brown จะมีทัวร์แนะนำโดยไกด์ท้องถิ่นเพื่อนำชมและให้ความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของสุสานแห่งนี้ มีการแนะนำและเยี่ยมชมรูปภาพความสวยงามของแผ่นหินจารึกหน้าหลุมฝังศพ รวมถึงธรรมชาติอันร่มรื่นของสุสานแห่งนี้

ที่ตั้ง: Lorong Halwa, Singapore, Singapore

ราคา: ไม่เสียค่าเข้าชม

 

❽ The Helix Bridge 

the-helix-bridge

สะพาน Helix Bridge หรือสะพานรูปเกลียว ที่เชื่อมต่อระหว่าง Marina Bay Sands กับ Marina Center ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ ที่ใครๆ มาเที่ยวสิงคโปร์ ก็ต้องมาถ่ายรูปด้วยทุกคน

ที่ตั้ง: Linking between Marina Bay and Marina Centre, Singapore 038981, Singapore

ราคา: ไม่เสียค่าเข้าชม

 

 ❾ Parkview Square

strange-beautiful-garden

Parkview Square เป็นตึกออฟฟิศที่ได้ชื่อว่าแพงที่สุดแห่งหนึ่งในสิงคโปร์  ซึ่งออกแบบโดยนักสร้างภาพยนต์จากอเมริกา James Adams ร่วมกับ DP Architects ของประเทศสิงคโปร์ ตึกแห่งนี้มีความโดดเด่น ด้วยการประดับด้วยรูปปั้นต่างๆยืนแบกเสา หรือยืนแบกลูกบอลรอบตึก จุดสำคัญของตึกนี้คือ รูปปั้นนกกะเรียนซึ่งกำลังบินและเงยหน้าไปทางเมืองจีน ซึ่งถือเป็นเคล็ดในทางฮวงจุ้ยว่าจะนำความมั่งคั่งและร่ำรวยมาให้แก่ผู้อยู่ในตึก

ที่ตั้ง: 600 North Bridge Road, Singapore 188778, Singapore

ราคา: ไม่เสียค่าเข้าชม

 

 ❿ Sultan Mosque

sultan-mosque

มัสยิดสุลต่านเป็นมัสยิดที่สร้างโดยความประสงค์ของซุลต่านฮุสเซน ซาร์ แห่งยะโฮร์ สร้างใกล้กับพระราชวังของพระองค์ซึ่งเป็นย่านที่อยู่อาศัยของชาวมลายู มีอายุเกือบ200 ปี เป็นสถาปัตยกรรมผสม อาหรับ อินเดีย มาเลย์

ที่ตั้ง: 3 Muscat St, Singapore 198833, Singapore

ราคา: ไม่เสียค่าเข้าชม

เวลาทำการ : 10:00 am – 12:00 am และ 2:00 pm – 4:00 pm

 

ที่มา: Tripadvisor

 

IPicktravel

Author: IPicktravel

Share This Post On