Top 10 ห้องสมุดที่สวยที่สุดในโลก
Sep06

Top 10 ห้องสมุดที่สวยที่สุดในโลก

ใครว่าห้องสมุดจะต้องน่าเบื่อและบรรยากาศน่านอนเหมือนกันหมด… Top 10 ทั่วโลกวันนี้ จะพาคุณไปชม 10 ห้องสมุดที่สวยที่สุดในโลก ทำให้เราอึ้งกันไปตามๆกันเลยค่า   อันดับ 10 Trinity College LIbrary, AKA, The Long Room ประเทศ Ireland   อันดับ 9 Library of Parliament ประเทศ Canada   อันดับ 8 National Library ประเทศ Belarus   อันดับ 7 Jay Walker’s Private Library ประเทศ USA   อันดับ 6 Biblioteca Geral University of Coimbra ประเทศ Portugal   อันดับ 5 Rijkmuseum Library ประเทศ The Netherlands   อันดับ 4 Library of the Benedictine Monastery of Admont ประเทศ Austria   อันดับ 3 Wiblingen Monastary Library ประเทศ Germany   อันดับ 2 Central Library, Seattle ประเทศ USA   อันดับ 1 Abbey Library ประเทศ Switzerland   ที่มาของรูป:...

Read More
Bora Bora
Sep04

Bora Bora

Staff Pick! Destination วันนี้ทีมงาน iPicktravel ขอเสนอ Bora Bora Island หรือ เกาะโบร่า โบร่าค่ะ Bora Bora Island ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิค เดินทางจากเมืองไทยใช้เวลาประมาน x ชั่วโมง เป็นสถานที่สุดฮิตที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกเดินทางไปเพื่อใช้เวลาสุดแสนโรแมนติกกับหวานใจค่ะ ไฮไลท์ของเกาะโบร่าโบร่า 1) For The Visitor, The Majesty of Bora Bora offers: Enchantment from the neon-lit turquoise lagoon waters with unending days of exploration through snorkeling and diving. Excitement above the lagoon by outrigger canoe, Boston Whaler, wave runner, jet ski, and dramatic sunset cruises aboard a catamaran sailboat. Exploration of the panoramic overlooks found by hike or 4×4 accompanied by entertaining local guides. Discovery of the world-renowned shopping for local and international original art, Tahitian pearls, perfumes and oils, and precious wood...

Read More
ทาร์ตไข่.ที่ใครๆก็อยากชิมสักครั้ง
Sep15

ทาร์ตไข่.ที่ใครๆก็อยากชิมสักครั้ง

กินแบบ Local ช็อปแบบ Insider วันนี้มีของอร่อยมาฝากกันอีกแล้วนะคะ เป็นทาร์ตไข่อันโด่งดังจากประเทศมาเก๊าที่ใครๆที่ได้ชิมก็ต่างต้องซื้อหิ้วกลับบ้านกันหลายต่อหลายกล่อง มันคือ Egg Tart จาก Lord Stow’s BAKERY นั่นเองค่ะ ร้าน Lord Stow’s BAKERY (安德魯葡塔) ร้านเบเกอร์รี่ชื่อดังที่เกาะโคโลอาน ที่ประเทศมาเก๊าค่ะ คุณ Andrew Stow และภรรยาของเค้าค่ะ ร้านเค้าดังขนาดที่ว่ามี franchise ที่ญี่ปุ่นและฟิลิปปินส์ด้วยค่ะ ทาร์ตไข่ของร้าน Lord Stow’s จะหวานๆ เข้มๆ ข้นๆ ส่วนด้านบนก็จะไหม้ๆเป็นสีคาราเมล กลิ่นหอมเย้ายวนใจ 1 ชิ้นราคา 7 MOP ค่ะ กล่องก็หน้าตาหน้ารักน่าชัง น่าซื้อฝากติดไม้ติดมือกลับไปให้คนรู้ใจที่เมืองไทยเป็นที่สุดเลยค่ะ พิกัดสาขาใหญ่ค่ะ 1 Rua Do Tassara, Coloane Town Square และอีก 4 สาขาเพื่อความสะดวกค่ะ — ที่มาของรูป:...

Read More
Trick Eye Museum 트릭아이미술관
Sep07

Trick Eye Museum 트릭아이미술관

Trick Eye Museum 트릭아이미술관 ที่กรุงโซล เกาหลี เป็นพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจมากๆเลยค่ะ iPicktravel เลยขอนำบรรยากาศมาฝากกันนะคะ เผื่อสำหรับคนที่กำลังจะเดินทางไปเกาหลี อยากทำกิจกรรมอย่างอื่นที่แปลกไปบ้างค่ะ : ) ส่วนอันนี้ เป็นเบื้องหลัง ซีรีย์สเกาหลี เรื่อง Heartstrings ที่ไปถ่ายทำที่ Trick Eye Museum ค่ะ — พิกัดของ Trick Eye Museum นั้นอยู่ที่ Seogyo-dong 357-1 B2 Mapo-gu (마포구 서교동 357-1 B2) +82 2 3144 6300 เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 น. – 22.00 น. ค่ะ ค่าเข้าชม 13,000 วอน ส่วนเด็กและนักเรียนอยู่ที่ 11,000...

Read More
สั่งกาแฟแบบเจ้าถิ่นที่ Italy
Sep06

สั่งกาแฟแบบเจ้าถิ่นที่ Italy

คนอิตาลีนั้นถือการดื่มกาแฟเป็นเรื่องสำคัญมากค่ะ กินแบบ local ช็อปแบบ insider จะนำกาแฟอิตาลีแต่ละแบบมาให้ชม(และชิม…ฮา) รวมถึงบอกเคล็ดลับการสั่งกาแฟที่ต้องการด้วยจ้า แบบแรก Caffè ถ้าเราสั่งกาแฟกับชาวอิตาเลี่ยนว่า Caffè (อ่านว่า แคฟ-เฟ่! เน้นเสียงหลังค่ะ) นั่นหมายถึงว่า คุณอยากจะดื่ม Espresso หรือ กาแฟแก้วเล็กที่เข้มที่สุดในบรรดากาแฟค่ะ จะเสิร์ฟในแก้วกาแฟกระเบื้องใบเล็กพร้อมจานรอง และบางร้านอาจจะมีช้อนคนน่ารักๆด้วย แบบที่สอง Caffè Macchiato คำว่า Macchiato มาจากคำว่า Macchiare แปลว่า เปื้อนหรือ stain ในภาษาอังกฤษค่ะ Caffè Macchiato คือ กาแฟเอสเปรซโซ่ผสมนมร้อนๆจำนวนเล็กน้อยค่ะ แบบที่สาม Caffè Macchiato Freddo กาแฟเอสเปรซโซ่ 1 shot เสิร์ฟพร้อมกับนมเย็น หรือ นมอุ่นๆ มาด้วยกันค่ะ ซึ่งก็ไม่มีอะไรแตกต่างกับการสั่งกาแฟเอสเปรซโซ่กับนมค่ะ แต่สำหรับชาวอิตาลีแล้ว ต้องสั่งแบบเฟรดโด้แบบนี้ค่ะ ซึ่งเฟร้ดโด้นี้ ต่างกจากแบบที่ 2 ตรงที่เราสามารถกำหนดปริมาณการใส่นมในกาแฟเราได้เองค่ะ (พิถีพิถันสุดๆ) แบบที่สี่ Cappuccino คาปูชิโน่คงจะเป็นกาแฟที่คนชอบและแพร่หลายมากที่สุดในโลก ณ บัดนาวนะคะ คาปูชิโน่ คือกาแฟเอสเปรซโซ่ ผสมกับนมอุ่นที่ตีขึ้นฟองแล้วค่ะ %นมเยอะกว่ากาแฟค่ะ สำหรับคนชอบกาแฟอ่อนๆ แบบที่ห้า Marocchino, Espressino, Mocacchino กาแฟแบบที่ 5 นี้เรียกได้ 3 อย่างเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับว่าอยู่ส่วนไหนของอิตาลี ซึ่งเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นมากเลยค่ะ Maccachino นั้นเป็นเอสเปรซโซ่ 1 shot ผสมกับนมตีฟองก้อนโต เสิร์ฟในแก้วเอสเปรซโซ่แบบใสใบเล็กเพื่อความสวยงาม และปิดท้ายด้วยกันโรยผงโกโก้แบบเต็มมิดปิดนม อร่อยนะคะ แต่บ้านเรายังไม่เคยเห็นคนเสริ์ฟเท่าไหร่ค่ะ แบบที่หก Latte Macchiato แปลตรงตัวได้ว่า “กาแฟเปื้อนนม” เป็นกาแฟผสมนมร้อนเสิร์ฟในแก้วสูงแบบในรูป แก้วใบสูงและใหญ่กว่าแก้วที่ใช้ใส่คาปููชิโน่ค่ะ แบบที่เจ็ด Caffè Corretto กาแฟเอสเปรซโซ่เสิร์ฟในแก้วปุ๊บ เหยาะแอลกอฮอล์ที่คุณชื่นชอบลงไปในเอสเปรซโซ่ shot นั้น (alcohol ที่ฮอตฮิตในหมู่อิตาเลียนได้แก่ grappa, sambuca, cognac, rum and Baileys ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของคุณๆหลายคนๆค่ะ นี่เป็น 7 เมนูกาแฟที่เรานำเสนอในวันนี้ค่ะ มีแถมแบบอื่นอีกนิดหน่อยนะคะ Caffè Doppio – เอสเปรซโซ่ 2 ช็อต เสิร์ฟในแก้วที่ใหญ่กว่าปกติค่ะ Caffè Americano – เอสเปรซโซ่ 1 ช็อต เสิร์ฟพร้อมน้ำร้อนในแก้วใหญ่พอตัวค่ะ Caffè Lungo – เป็น setting ที่ตั้งไว้กันอย่างแพร่หลายในเครื่องทำ Espresso ค่ะ ความเข้มและรสชาติจะแตกต่างจากเอสเปรซโซ่ปกติค่ะ Caffè Stretto or Ristretto – ใช้ปริมาณกาแฟน้อยกว่าเอสเปรซโซ่ธรรมดาค่ะ เข้มและแรงกว่ามาก Caffè d’Orzo – เอสเปรซโซ่จากข้าวบาร์เล่ค่ะ — ที่มาของรูปและทิปการสั่งกาแฟ: ขอบคุณ msadventuresinitaly.com...

Read More